0903.61.61.03hỗ trợ 24/7
Tìm hiểu 7 điều thú vị về lịch sử Nhật Bản mà có thể bạn không biết

Tìm hiểu 7 điều thú vị về lịch sử Nhật Bản mà có thể bạn không biết

9 Tháng Mười, 2017 Blog học tiếng nhật 0

Nhật Bản đã có một lịch sử lung linh đầy chiến tranh, động đất, lửa, sóng thần, bão, mùa màng thất bát và dịch bệnh. Cùng với bối cảnh của những bi kịch thường xuyên này, đã nảy sinh một nền văn hoá độc đáo bậc nhất thế giới tại đây.
Nền văn minh Nhật Bản có thể được bắt nguồn từ nguồn gốc đầu tiên của nó khoảng 16.000 năm tuổi. Những sự kiện lớn của lịch sử Nhật Bản trong hàng ngàn.e

1. Kamakura là thành phố lớn thứ 4 trên thế giới vào năm 1250
Kamakura là thủ đô thực tế của Nhật Bản trong khoảng thời gian tương đối ngắn từ năm 1185-1333. Thành phố đã phát triển nhanh chóng trong suốt những năm đầu của nó. Các nhà nghiên cứu xếp 1250 dân số vào khoảng 200.000 người, trở thành thành phố lớn thứ tư trên thế giới vào thời điểm đó. Thị trấn Kamakura hiện đại có dân số thấp hơn một chút ở 174.000. Ngày nay, nó được coi là một thị trấn nhỏ và khá hấp dẫn bởi những bãi biển của nó và nhiều đền thờ đánh dấu quá khứ vinh quang của thành phố.

2. Nhật Bản đã đóng cửa với thế giới trong 217 năm
Nhật Bản đã có ít sự tiếp xúc với thế giới từ năm 1635 đến năm 1852 do luật được gọi là đạo đức Sakoki cấm buôn bán, cấm du lịch nước ngoài của người Nhật, cấm đạo Thiên Chúa và làm cho Nhật Bản bị giới hạn đến hầu hết người nước ngoài. Pháp luật đã được thông qua sau khi Nhật Bản gặp phải một số vấn đề sau khi tiếp xúc với các cường quốc nước ngoài. Những người này bao gồm các nô lệ Nhật Bản được người Bồ Đào Nha gửi đến châu Âu, đe dọa chủ quyền và dịch bệnh của Nhật Bản như bệnh thủy đậu nhỏ. Thời kỳ cô lập dài hơi của Nhật Bản khiến cho đất nước này đứng sau quyền lực phương Tây. Năm 1852, Hải quân Hoa Kỳ đã buộc Nhật phải mở cửa thị trường của mình. Thời kỳ độc lập của Nhật Bản đã giúp đất nước phát triển một nền văn hóa độc đáo.

thu vi nhat ban

3. Samurai thăm thành phố New York năm 1860
Khi Nhật Bản mở cửa lần đầu tiên ở phương Tây vào những năm 1850, các thể chế phong kiến của đất nước như Samurai vẫn còn nguyên vẹn trong vài năm ngắn. Trong một sự kiện kỳ lạ và hiếm hoi, 76 Samurai đã được gửi tới thành phố New York vào năm 1860 dưới dạng các nhà ngoại giao. Người trẻ tuổi nhất trong nhóm, Tateishi Onojiro, được mệnh danh là Tommy bởi giới truyền thông Mỹ và trở thành một người nổi tiếng trong nước. Một bài hát về ông được gọi là Tommy Polka đã trở thành một cảm giác Mỹ ngắn ngủi.

Học tiếng Nhật với flashcard tại: katchup.vn

4. Nhật Bản đã từng có 5000 lâu đài
Nhật Bản trải qua một thời kỳ dài bất ổn và cuộc nội chiến được gọi là Sengoku, hoặc Chiến Quốc, giai đoạn từ 1467-1603. Điều này dẫn đến sự bùng nổ tòa lâu đài và vào cuối thời kỳ, ước tính rằng Nhật Bản có tới 5.000 lâu đài. Chỉ một số ít các lâu đài cổ xưa vẫn còn ngày nay. Nhật Bản bước vào một thời kỳ dài ổn định tương đối năm 1603 và các lâu đài trở nên ít quan trọng. Trong những năm 1860, Nhật Bản bắt tay vào một chương trình hiện đại hóa mạnh mẽ và hầu hết các lâu đài của Nhật Bản đều bị cao. Họ đã được xem như là biểu tượng của quá khứ phong kiến của Nhật Bản. Vẫn còn nhiều cuộc nói chuyện về sự trở lại của Samurai vào cuối thế kỷ 19 và chính phủ muốn loại bỏ càng nhiều lâu đài càng tốt để ngăn chặn điều này xảy ra. Trong thời hiện đại, nhiều lâu đài được xây dựng lại.

5. Nhật Bản phát triển in màu vào năm 1765
Nhật Bản bắt đầu sản xuất các bản in bằng gỗ màu vào năm 1765. Công nghệ này sớm được sử dụng để sản xuất các tiểu thuyết bằng hình ảnh được gọi là Gesaku có màu đen, gợi cảm, vui tươi, nhạo báng và không kính trọng. Họ là những ví dụ ban đầu về truyện tranh. Đây được coi là mối đe dọa đối với tầng lớp quí tộc của Nhật vì họ thường đề cập đến các cuộc tranh luận về chính trị trong ngày. Cuộc cải cách Kansei năm 1787 đã cấm Gesaku và một số nghệ sĩ bị trừng phạt vì các tác phẩm của họ.

6. Nhật Bản đang xây dựng robot trong những năm 1600
Các máy tự động như đồng hồ nước được đề cập đến trong các hồ sơ Nhật Bản sớm nhất được viết từ thế kỷ thứ 8. Vào thế kỷ 17, Nhật Bản đã sản xuất một loạt các con rối cơ học được biết đến như Karakuri để giải trí. Chúng có thể biểu diễn các điệu múa hoặc hành động đơn giản từ vở kịch. Vào thế kỷ 19, Karakuri đã được sản xuất rộng rãi có thể phục vụ chè hoặc mũi tên lửa.

7. Chi phí Bất động sản của Ginza 30 Triệu Yên / mét vuông vào năm 1988
Năm 1988, vào thời điểm cao điểm của nền kinh tế bong bóng kinh tế ở khu vực Ginza thời trang của Tokyo đạt đỉnh điểm vào khoảng 30 triệu yên một mét vuông. Vào năm 1988 tỷ giá hối đoái đã được chuyển đổi sang khoảng 885 triệu USD cho một mẫu đất.

Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét dưới đây.

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI