0903.61.61.03hỗ trợ 24/7
Những lời khuyên bổ ích cần thiết cho việc học tiếng Nhật của bạn

Những lời khuyên bổ ích cần thiết cho việc học tiếng Nhật của bạn

5 Tháng Chín, 2017 Blog học tiếng nhật 0

Là ngôn ngữ khó học nhất thế giới, không giống như tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác, trong tiếng Nhật có ba hệ thống từ vựng: hiragana, katakana và kanji. 

Xem sản phẩm flashcard kanji tại: katchup

Tiếng Nhật cũng có nhiều ngữ cảnh, được xây dựng dựa trên những gợi ý tinh tế hơn là truyền thông trực tiếp. Bắt đầu học tiếng Nhật với các lời khuyên và các mẹo học ngôn ngữ dưới đây nhé!

1. Đừng bỏ qua những điều khó khăn.

Thật dễ dàng để nghĩ: “Tôi sẽ quay trở lại chương mà tôi đã bỏ qua”, nhưng trong thực tế có lẽ bạn sẽ không làm như vậy. Những bài học đầu tiên là về các danh hiệu gia đình, thời gian và các tiểu từ. Các cuộc hội thoại cơ bản trong sách giáo khoa thường sử dụng thời gian và gia đình làm chủ đề, và việc làm chủ các tiểu từ mất nhiều thời gian hơn ban đầu. Học cách kết hợp các tính từ, và không tiếp tục bài học tiếp theo cho đến khi bạn có thể làm điều đó trong giấc ngủ.

2. Đầu tư vào một số tài liệu học tập chất lượng.

Nếu bạn đang học tiếng Nhật, sách giáo khoa của bạn được chọn cho bạn, nhưng sách giáo khoa xấu có thể làm bạn kinh ngạc. Trong thực tế, tôi thấy sách giáo khoa giống như người hướng dẫn, nhưng nó thay đổi tùy thuộc vào phong cách học tập của bạn.

Đầu tư vào một từ điển cố định có kanji, hiragana cho mỗi chữ kanji và một định nghĩa. Ngoài ra, lấy cuốn Ngữ pháp tiếng Nhật. Mua từ điển hoặc flashcard Kanji. Ngoài ra còn có sách về những từ tiếng lóng, từ điển văn hoá và các bộ bách khoa văn hoá nhạc pop.

3. Xem anime và manga.

Điều gì nổi tiếng nhất khi nhắc tới Nhật Bản? Đó là anime và manga, với những người trẻ ở nước ngoài nhờ anime và manga mà họ hiểu thêm về văn hóa cũng như ngôn ngữ Nhật Bản. Nhiều người hâm mộ muốn đọc và hiểu mà không cần chờ đợi bản dịch chính thức, vì vậy họ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dịch anime và manga, dần dần trình độ tiếng Nhật của học tăng lên.

4. Thực hành hát tiếng Nhật và hát theo lời bài hát.

Theo lời bài hát sẽ giúp bạn nhận ra kana và kanji, tăng tốc độ đọc và dạy cho bạn cách tiếng Nhật thực sự phát âm. Điều này cũng quan trọng bởi vì ở Nhật Bản, karaoke về cơ bản là môn thể thao quốc gia không chính thức. Người Nhật yêu thích khi người nước ngoài có thể hát các bài hát của họ để luyện tập sớm. Các nhóm karaoke cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn.

5. Tìm cho mình một người để đối thoại ngay lúc bắt đầu.

Các cuộc trò chuyện trong sách giáo khoa là chỉ để làm mẫu, và thành thực mà nói, không ai thực sự nói chuyện như thế. Hãy lắng nghe bạn của bạn và lắng nghe bản thân sẽ giúp bạn thực hiện việc phát âm chính xác; yêu cầu đối tác của bạn để sửa lỗi cho bạn. Khía cạnh đáng khen nhất của việc này là nó sẽ giúp dạy cho trí não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

6. Học tongue twisters và hiệu ứng âm thanh.

Không chỉ tongue twisters thúc đẩy bạn nhìn vào Nhật Bản theo những cách mới, mà cũng bắt đầu cuộc trò chuyện ngay lập tức. Không giống tiếng Anh, nơi mà hiệu ứng âm thanh chỉ có thể được tìm thấy trong truyện tranh và phim hoạt hình, thì hiệu ứng âm thanh tiếng Nhật là một phần trong lời nói hàng ngày và giọng nói của bạn sẽ tự nhiên hơn nếu bạn học chúng.

Peko peko là cách người Nhật miêu tả một tiếng gầm gừ của dạ dày, và thêm desu (is/am) vào cuối cụm từ thành “Tôi đói”. Bạn có biết rằng có ít nhất bốn cách mô tả âm thanh của mưa trong Tiếng Nhật? Họ thậm chí còn có âm thanh để mô tả sự im lặng.

Thực tế thú vị: Từ “twister” của tiếng Nhật là hayakuchi kotoba có nghĩa là “fastmouth word (s)”.

7. Chọn một hệ thống chữ La Mã phù hợp.

Viết tiếng Nhật bằng cách sử dụng bảng chữ cái La Mã có thể được một chút khôn lanh bởi vì không có một định dạng cứng nhắc để làm theo. Ví dụ, “fu” (ふ) thay thế âm “hu” (ha / hi / fu / he / ho) nên các động từ như “fuku” đôi khi được nói là “huku”. Sự khác biệt trong việc phát âm là rất ít. “Tsu” (つ) có thể được viết là “tu”, “shi” (し) như là “si”, “dou” (ど う) như “doo”… Hãy cẩn thận đừng nhầm lẫn những sai lệch này trong cách La Mã. Chọn một hệ thống hóa bằng La Mã phù hợp với bạn, và đảm bảo rằng các tài liệu học tập của bạn phù hợp với nó.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích cho việc học tiếng Nhật của bạn được tốt hơn. Nếu thấy hay các bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng theo dõi với nhé.

Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại nhận xét dưới đây.

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI